TOÀN QUỐC Dịch vụ đo khám, phát hiện và can thiệp cho trẻ điếc bẩm sinh

Thảo luận trong 'Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt' bắt đầu bởi Máy Trợ thính Nam Định, 7 Tháng mười hai 2017.

 1. Máy Trợ thính Nam Định

  Máy Trợ thính Nam Định Tiểu thương mới

  Tham gia ngày:
  27 Tháng mười 2017
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Giới tính:
  Nam
  Khiếm thính bẩm sinh khiến cho các con kém may mắn hơn những đứa trẻ đồng trang lứa là không được nghe tất cả âm thanh của cuộc sống. Nếu không được phát hiện kịp thời, vỏ não sẽ mất đi khả năng phân tích, nhận biết âm thanh xung quanh, khả năng trẻ bị câm khá cao. Nếu được phát hiện sớm và can thiệp kịp thời trẻ có thể nói được và có cơ hội phát triển như trẻ bình thường.Vì vậy, khi có dấu hiệu nghi ngờ, cha mẹ nên đưa con đến các trung tâm thính học lớn, uy tín và có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để kiểm tra chính xác.

  Do hạn chế về điều kiện cơ sở vật chất, phần lớn các bệnh viện hoặc các trung tâm thính học không thể đo thính lực cho các trẻ < 5 tuổi, mà phổ biến chỉ là đo thính lực đơn âm chủ quan cho người lớn và trẻ lớn mà thôi. Chúng ta cần phải biết chính xác ngưỡng nghe của mỗi tai ở 4 tần số cơ bản cụ thể là bao nhiêu, từ đó mới có biện pháp can thiệp phù hợp và hiệu quả. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc, bạn nên thăm khám tại các trung tâm trợ thính lớn, lâu năm và có đủ trang thiết bị chuyên khoa sâu để có thể nhanh chóng hoàn thiện việc chẩn đoán sức nghe sớm ngay từ khi có nghi ngờ. Các chuyên gia, bác sĩ thính học sẽ tư vấn giải pháp phù hợp cho trẻ dựa trên các thông tin chuyên môn sau khi có kết quả đo khám.

  Với gần 20 năm hoạt động, Trung tâm trợ thính Cát Tường đã giúp cho nhiều trẻ em bị nghe kém bẩm sinh đón nghe được âm thanh của cuộc sống, hòa nhập trọn vẹn với cộng đồng. Trung tâm Trợ thính Cát Tường chi nhánh Nam Định chúng tôi tự tin mang đến chu trình đầy đủ hỗ trợ trẻ em khiếm thính từ khi phát hiện đến mục đích cuối cùng giúp trẻ có thể hòa nhập được xã hội, bao gồm:
  Đo khám để phát hiện và chẩn đoán trẻ Điếc bẩm sinh.

  Đưa ra phương pháp can thiệp cho trẻ điếc bẩm sinh.

  Huấn luyện nghe - nói để phục hồi chức năng ngôn ngữ cho trẻ.

  Hòa nhập cộng đồng.

  Bước 1: Đo khám để phát hiện và chẩn đoán trẻ Điếc bẩm sinh.

  Để kiểm tra chính xác toàn bộ hệ thính giác, trẻ cần được đo đầy đủ 5 nghiệm pháp sau:
  - Đo nhĩ lượng: Kiểm tra hòm tai giữa.
  - Đo Phản xạ cơ bàn đạp: Đánh giá hoạt động chuỗi xương con.
  - Đo điện cực âm ốc tai – OAE: Đánh giá phản xạ của âm ốc tai.
  - Đo điện thính giác thân não – ABR: Đánh giá hoạt động dây thần kinh thính giác sau ốc tai.
  - Đo thính lực khách quan – ASSR: Xác định cụ thể ngưỡng nghe ở 4 tần số nghe chính.
  Sau khi có kết quả đo chính xác của 5 nghiệm pháp, chuyên gia thính học sẽ đưa ra kết luận: trẻ có bị điếc bẩm sinh hay không, Vị trí tổn thương của tai là gì, mức nghe hiện tại của trẻ như thế nào… từ đó có thể đưa ra biện pháp điều trị và can thiệp phù hợp và hiệu quả.

  Bước 2: Đưa ra phương pháp can thiệp cho trẻ điếc bẩm sinh:

  Để hậu quả của việc trẻ mất thính lực bẩm sinh bớt nặng nề, có 2 giải pháp can thiệp giúp trẻ có thể nghe lại âm thanh, tạo tiền đề tốt nhất cho trẻ phát triển lời nói và hòa nhập với cộng đồng, bao gồm:
  • Đeo máy trợ thính: máy trợ thính công nghệ kỹ thuật số, công suất cao được hiệu chỉnh theo thính lực cá nhân giúp trẻ nghe rõ âm thanh cuộc sống. Tất cả trẻ điếc bẩm sinh đều cần được đeo máy trợ thính để kích thích phản xạ âm thanh và hỗ trợ sức nghe. Nếu có thể, bạn hãy cho trẻ đeo máy trợ thính càng sớm càng tốt, vì độ tuổi vàng để bé phát triển ngôn ngữ là dưới 3 tuổi. Trên 3 tuổi không phải là không thể học nói nhưng sẽ mất nhiều thời gian và vất vả hơn rất nhiều cho chính bản than bé, cho gia đình và cô giáo.
  • Cấy điện cực ốc tai: điện cực ốc tai là một thiết bị điện tử được đưa vào bên trong ốc tai, giúp đưa các tín hiệu âm thanh vượt qua các phần bị tổn thương của tai trong và truyền thẳng tới dây thần kinh thính giác. Hệ thống điện cực ốc tai được phát minh ra nhằm giúp đỡ những bệnh nhân điếc nặng - sâu có thể giao tiếp dễ dàng, tự tin sống một cuộc sống trọn vẹn bổ ích. Những trẻ điếc mức độ nặng sâu không thể nghe được bằng máy trợ thính cần được cấy điện cực ốc tai để giúp hỗ trợ khả năg nghe tốt nhất mới có thể học nghe nói.

  Bước 3: Huấn luyện nghe - nói để phục hồi chức năng ngôn ngữ cho trẻ.

  Tại trung tâm trợ thính Cát Tường Nam Định, Sau khi trẻ được hỗ trợ nghe tốt sẽ tiến hành huấn luyện dạy nghe – nói theo chương trình chuẩn hóa quốc tế, giúp trẻ phát triển ngôn ngữ gần như những trẻ bình thường.
  Quá trình phục hồi chức năng ngôn ngữ của trẻ khiếm thính là một quá trình lâu dài, kiên trì một năm hoặc nhiều năm; chứ không phải chỉ ngày một ngày hai, một đôi tháng là đã đạt được kết quả như mong muốn ngay (đặc biệt đối với các trẻ bị khiếm thính bẩm sinh mức độ nặng - sâu). Quá trình can thiệp này cần có sự phối hợp tốt của giáo viên, phụ huynh và cả những người xung quanh trẻ. Gia đình sẽ được cung cấp tài liệu và phương pháp dạy trẻ ở nhà hằng ngày.
  Khi trẻ 2 tuổi có thể cho trẻ đi học giờ cá nhân, mỗi tuần 1 vài buổi để trẻ làm uen dần. Trong giờ học cá nhân, giáo viên vừa dạy trẻ vừa hướng dẫn người nhà (mẹ) cách dạy trẻ thông ua các trò chơi với trẻ ở nhà hàng ngày.
  Khi trẻ 3 tuổi có thể tham gia lớp học cả ngày để được học nói nhiều hơn về môi trường, cuộc sống xung quanh, kiến thức Toán Tiếng Việt… Đồng thời giáo viên sẽ chỉnh âm, nắn ngọng cho trẻ. Gia đình vẫn tiếp tục được cung cấp tài liệu để dạy thêm trẻ ở nhà.
  Trẻ nghe tốt hay không sẽ phụ thuộc vào ngưỡng nghe v à công nghệ máy trợ thính, Nhưng việc trẻ nói tốt hay không phải phụ thuộc vào quy trình huấn luyện ngôn ngữ và trí tuệ IQ của trẻ. Do đó cha mẹ cần có kỳ vọng khác nhau về con và cần lựa chọn trung tâm uy tín và chuyên khoa giúp con phát triển tốt nhất.

  Bước 4: Hòa nhập cộng đồng

  Sau một quá trình phục hồi ngôn ngữ, trẻ sẽ được giáo viên phục hồi chức năng ngôn ngữ đánh giá số vốn từ giao tiếp. Khi đạt đủ số vốn từ yêu cầu, trẻ sau đeo máy và cấy điện cực ốc tai sẽ được hòa nhập tại cộng đồng cùng với những trẻ bình thường khác.

  Trung tâm trợ thính Cát Tường Nam Định chúng tôi tự hào là một thành viên của Trung tâm trợ thính Cát Tường, tự tin mang đến âm thanh và ngôn ngữ cho các cháu không may bị Điếc bẩm sinh bằng quy trình đo khám, phát hiện, can thiệp và phục hồi ngôn ngữ như đã trình bày ở trên.
  Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất
  Trung tâm trợ thính Cát Tường chi nhánh Nam Định
  06 Thái Bình – P.Trần Tế Xương – Thành phố Nam Định.
  Giờ_làm_Việc : từ 8h đến 19h hàng ngày.
  0228.3719.888 0978.377.629

  CHAN DOAN.png Baby.jpg Baby.jpg CHAN DOAN.png DEOMAYS.png ốc tai điện tử.jpg trẻ.jpg học.jpg
   

  Các file đính kèm:

  • đo.jpg
   đo.jpg
   Kích thước:
   225.2 KB
   Đọc:
   0
Bài viết tương tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Dịch vụ giao hàng Hôm nay lúc 14:32
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Dịch vụ đổi tiền mới Tết 8 Tháng hai 2018
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Dịch vụ giao hàng nhanh HCM 5 Tháng hai 2018
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Dịch vụ sửa chữa tủ lạnh uy tín 5 Tháng hai 2018
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Dịch vụ bán vé xe VIP đi Campuchia 3 Tháng hai 2018
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Dịch vụ sửa máy in tận nơi tại hồ chí minh 3 Tháng hai 2018
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt DỊCH VỤ THÁM TỬ 2 Tháng hai 2018
Dịch vụ - Sửa chữa - Cài đặt Giá của dịch vụ hút hầm cầu năm 2018 | Chuyên nghiệp - uy tín - nhanh chóng 2 Tháng hai 2018

Chia sẻ trang này