Phong thủy nhà ở là điều cần thiết khi xây dựng nhà

thenkiu

Tiểu thương mới
Tham gia
23 Tháng mười một 2021
Bài viết
11
Điểm tương tác
0
Nếu không muốn gia đình gặp xui xẻo, khi ngoại hình cửa ra vào bạn nên quan tâm các điều sau.

Theo KTS Hoàng Thu Ngân, đối với phong thuỷ nhà ở, cửa nhà với tác dụng quan yếu chiếm đến 80% căn nhà, là chủ tất cả sự cát hung trong gia đình.

Cửa chính của 1 căn nhà vừa là nơi đa số người đi ra đi vào, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên bên cạnh vào bên trong nhà. Chính vì vậy, bạn cần lưu ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế kiến trúc và bài trí thứ ở lối cửa này.

Mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều liên quan xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ khiến việc găng về nhà sở hữu tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa làm cho gia chủ gặp ác mộng lại thúc đẩy nặng nài tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những trang bị xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều ko nên.

Gương mang khả năng phản xạ bởi thế để gương nơi cửa chính sẽ liên quan xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Vào nhà gặp ngay cửa nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là thiết kế nội thất mẫu xấu, chính do vậy mà nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà mang mục đích "lấy độc trị độc". Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ. Ngoài việc khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn tương tác tới sức khỏe những thành viên trong nhà. Với nam giới thường mắc những bệnh về thận và bàng quang, thân thể mệt mỏi, ủ rũ, trí tưởng suy giảm.

Nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng mang thể xuất huyết tử cung hay đẻ non. Để hóa giải, chúng ta sở hữu thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

Mở cửa gặp tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh ở ngay cửa chính ra vào. Bởi vì, thiết bị này chỉ hợp với để ở các góc nhà. Mở cửa mà gặp tủ lạnh sẽ làm cho gia chủ lao đao, gặp đa dạng trục trặc, mất công tốn sức trong công tác và liên quan lớn đến tài vận. Làm chuyện gì cũng buộc phải cố gắng gấp đôi hoặc trả giá lớn mới thành công.

Mở cửa gặp bình hoa

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn ko là điềm tốt. Tuy nhiên nhiều gia đình lại hay mắc buộc phải lỗi này vì nghĩ suy sở hữu thêm bình hoa trang trí sẽ trang nhã hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ thúc đẩy tới tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính ước nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được...Cửa nhà ko được đối diện có cầu thang máy (với các căn hộ chung cư)

Đối với nguyên lí thiết kế kiến trúc, cửa chính ko thể đối diện có thang máy. Trong phong thuỷ trường hợp cửa nhà đối diện mang thang máy, sẽ hình thành vấn đề nhìn ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức.

Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, đa số việc trong nhà đều mang thể nhìn thấy hết. Chủ nhà với cảm giác bị soi mói, làm cho bí hiểm riêng tây trong cuộc sống ko được bảo đảm.

Hơn nữa theo phong thuỷ, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, tương tác đến chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên tương tác đến sức khỏe của mọi người.

Không bắt buộc để cửa quá cao

Trong phong thuỷ không bắt buộc để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người sở hữu chiều cao ra vào nên cúi đầu, chủ về tượng cứu người, ko cát lợi. Kích thước cửa cần tương thích sở hữu ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy. Trong khi nhà ở bắt buộc tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp.

Nhưng đối sở hữu các công trình tiêu khiển công cộng, cửa mái vòm lại với thể sử dụng. Trong phong thủy thì việc đặt cửa chính hay cổng theo hướng phải chăng là việc ko thể thiếu, mỗi tuổi sở hữu một hướng tốt riêng sẽ làm cho bạ có một kiến trúc nhà đẹp

Nên hạn chế cửa chính và cửa sau thẳng hàng sở hữu nhau

Phong thủy nhà cửa đặc biệt tối kỵ cửa trước, cửa sau thành 1 đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được nối ngay lập tức thành đường thẳng. Điều này giống có vừa vào cửa là mang thể nhìn thấy hết đa số ngôi nhà, khí vào ko tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong ví như này phong thủy của ngôi nhà bắt buộc tàng phong tụ khí, tức thị khí đi vào cửa chính, ko phải đi thẳng ra sau nhà.

Theo thuật phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành 1 đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa "xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện bên cạnh ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.


Hy vọng với những thông tin HOÀNG THÀNH chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về xây dừng nội thất là gì? Hãy hệ trọng ngay với Kiến Trúc HOÀNG THÀNH để nhận tứ vấn và lên chiến thuật thiết kế sơ bộ không lấy phí hợp phong thủy nhé!
 

Bình luận bằng Facebook

Bên trên